Hotline: 0905.01.91.01- baohottc@gmail.com Chat Zalo Chat Messenger

Quần áo bảo hộ lao động giá rẻ

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, có nhiều ngành luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm. Vì vậy, Quần áo bảo hộ lao động giá rẻ là đồng phục bảo hộ dành cho công nhân. Được xem là những thứ cực kỳ quan trọng đối với bản thân mỗi người lao động. Đối với những ngành nghề có sự riêng biệt. Các lĩnh vực khác nhau thì đặc điểm của từng loại đồng phục cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản về đồng phục bảo hộ công nhân để biết chi tiết hơn về loại trang phục này.

1. Các loại quần áo bảo hộ lao động giá rẻ thông dụng trên thị trường

Có rất nhiều loại quần áo bảo hộ khác nhau trên thị trường với thiết kế, chất liệu vải khác nhau nhằm mang lại tính hiệu quả cao nhất cho người lao động.  chúng tôi sẽ phân loại ra các loại đồ bảo hộ phổ biến để bạn tham khảo hiện nay:

1.1 Quần áo bảo hộ cho công nhân

Là trang phục cơ bản được sử dụng nhiều trong các ngành nghề lao động bình thường như làm dây chuyền sản xuất và không tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hay hóa chất gây ảnh hưởng cho cơ thể.

Vì không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật, nhìn chung đồ bảo hộ công nhân có thiết kếkhá đơn giản, gọn nhẹthường được sử dụng chất liệu vải kaki, giúp người mang sẽ cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình làm việc.

quần áo bảo hộ

1.2 Quần áo bảo hộ chống hóa chất

Đặc thù của các ngành làm việc phải tiếp xúc với hóa chất nhiều. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra những hậu quả đáng sợ. Chính vì thế, cần lưu ý kỹ đến chất liệu vải đồng phục.

Các nhà sản xuất thường ưu tiên chọn loại vải có tính chống thấm và chịu được sựăn mòn từ hóa chất. Đặc tính của loại trang phục này là cực kỳ dễ giặt và nhanh khô. Do được may từ chất liệu vải (tổng hợp từ ni lông và nhựa).

Ngoài đảm bảo tính an toàn cho người lao động. Trang phục sử dụng phải có tính thoải mái và tiện dụng nhất. Ngoài ra, để bảo vệ tính mạng mình cao nhất bạn đừng quên chọn thêm các phụ kiện đi kèm. Như găng tay bảo hộ, kính bảo hộ, giày/ủng bảo hộ nữa nhé.

1.3 Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Là đồ bảo hộ lao động phù hợp với môi trường có nhiệt độ cao, bạn cần chọn sản phẩm được làm từ chất liệu bạc mỏng để ngăn dẫn nhiệt và tăng khả năng chịu nhiệt cao hơn.

Bên cạnh đó, trang phục nên được may vừa vặn và có độ dày vừa phải, điều này vô cùng quan trọng

Ngoài ra, trang phục được may bằng chất liệu có độ dày vừa phải cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc không làm người lao động có cảm giác ngột ngạt khi mặc, làm ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả lao động.

quần áo bảo hộ lao động

2 Một số ngành nghề sử dụng quần áo bảo hộ lao động giá rẻ

Ngành điện lực:

  • Đây là một trong những ngành nghề rất nguy hiểm, cần có đồ bảo hộ lao động. Nhằm giúp công nhân có thể bảo vệ cơ thể khỏi những nguy hiểm khi làm việc. Màu sắc đồng phục đã được chuyển từ xanh đậm sang màu cam, nhằm thông báo sự nguy hiểm của ngành nghề. Đồng phục được thiết kế theo quy định của nhà nước nên có khả năng chống tĩnh điện khá tốt, đồ bền cao. Phần túi được may thành dạng hộp giúp cho công nhân có thể đựng được các vật dụng cần thiết khi leo trèo.

Ngành xây dựng:

  • Ngành xây dựng cần có đồ bảo hộ lao động nhằm bảo vệ công nhân khỏi tia UV, bụi bẩn, gạch vữa. Và thường được thiết kế với màu xanh dương. Đối với kỹ sư xây dựng, đồng phục yêu cầu thiết kế thời trang, thoáng mát và cũng chống lại được bụi bẩn. Chất liệu sử dụng để may đồng phục công nhân ngành xây dựng thường là vải Pangrim.

Ngành hóa chất:

  • Ngành hóa chất đòi hỏi đồng phục phải bảo vệ được cơ thể khỏi những hóa chất. Vì thế đồng phục được may với chất liệu chống thấm và thiết kế kín để người lao động không bị chịu ảnh hưởng trực tiếp của hóa chất.

Ngành y tế:

  • Ngành y tế cần sự tỉ mỉ khi thiết kế quần áo bảo hộ lao động. Đồng phục phải được may kín, có khả năng chống lại những vi khuẩn và bụi bẩn. Bên cạnh đó chất liệu phải thông thoáng và có khả năng khử khuẩn.

Ngành công nghiệp:

Đánh giá bài viết này